hotline-chua-tri-mun-com-mun-coc
  • chữa trị mụn cơm, mụn cóc, mắt cá chân

Xin hỏi bác sĩ về điều trị mụn cóc bằng đốt điện

Xin chào Bác Sĩ ! Trên kẽ ngón tay tôi có xuất hiện nhiều nốt sần gây mất thẩm mỹ và rất khó chịu, tôi đi khám thì được bác sĩ bệnh viện da liễu chẩn đoán là bị mụn cóc và có khuyên tôi có thể dùng cách đốt điện! Xin cho tôi hỏi phương pháp trên có đau lắm không và những ưu nhược điểm gì ạ! ( Chị Phương – Đống Đa – Hà Nội).

Tư vấn đốt mụn cóc mụn cơm bằng đốt điện

Tư vấn đốt mụn cóc mụn cơm bằng đốt điện

Xin cảm ơn chị Phương đã gửi tới chúng tôi câu hỏi tư vấn! Trường hợp của chị chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Mụn cóc là những u nhỏ ở lớp thượng bì của da, nó có bề mặt sần sùi nó bị gây ra bởi các siêu vi khuẩn đại diện là Human Papilloma Virus (HPV) nó được chia ra làm 2 loại mụn cóc thông thường và mụn cóc phẳng. Mụn cóc có thể lây từ vị trí này sang vị trí khác hoặc lây từ người này sang người khác qua tiếp xúc cơ thể, cọ sát cầm nắm hoặc dùng chung vật dụng cá nhân.

Hiện nay có nhiều cách điều trị mụn cóc như dùng phương pháp tự nhiên, dùng thuốc đặc trị mụn cơm mụn cóc hoặc dùng phương pháp đốt điện, nito lỏng, tiểu phẫu. Nếu bạn quan tâm phương pháp đốt điện bạn cần hiểu phương pháp đốt điện là sử dùng dòng điện cao tần hay laser để lấy đi mụn cóc, nó áp dụng cho những mụn cóc dưới 1cm hay ở những vị trí khó tiểu phẫu như kẽ ngón tay, ngón chân.

Ưu điểm:

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng được thực hiện ở các cơ sở y tế.

Nhược điểm:

– Có thể gây đau đớn và thời gian lành vế thương lâu do phải tiểu phẫu

– Có thể bị nhiễm khuẩn sau điều trị nếu không giữ vệ sinh tốt

– Có thể bị lại nếu chưa khoét hết chân của mụn

Trường hợp của bạn hãy cân nhắc phương án điều trị sao cho phù hợp, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Thuốc đặc trị mụn cóc mụn cơm để có thêm lựa chọn cho mình!

 
x