hotline-chua-tri-mun-com-mun-coc
  • chữa trị mụn cơm, mụn cóc, mắt cá chân

Những thông tin cần biết về virus HPV gây mụn cóc

Virus HPV gây mụn cóc có đến gần 100 chủng và mỗi chủng virus này khiến các nốt mụn xuất hiện tại nhiều vùng da, bộ phận cơ thể với các đặc điểm nhận dạng khác nhau. Dưới đây là các thông tin nên biết về loại virus gây bệnh cho da HPV mà bác sĩ da liễu muốn chia sẻ tới bạn đọc!

Có thể phân loại mụn cóc thành 3 dạng: mụn cóc thông thường, mụn cóc phẳng, mụn cóc sinh dục. Mụn cóc tồn tại ở các dạng khác nhau cũng có những tính chất riêng biệt, phân định mức độ nguy hiểm của chúng đối với mỗi bệnh nhân.

Virus HPV gây mụn cóc là gì?

Virus HPV nguyên nhân gây mụn cóc là tên viết tắt của Human Papillonma Virus – tác nhân gây u nhú da ở người. Chúng xâm nhập vào cơ thể, xâm hại đến các mô da, biểu bì da và gây bệnh. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, hầu hết 100 chủng virus HPV gây ra mụn cóc đều lành tính, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoại trừ virus tuýp 6 – 11 hình thành mục cóc sinh dục là có thể dẫn đến nhiều bệnh viêm nhiễm, ung thư các cơ quan thuộc bộ phận sinh sản, dễ dẫn tới vô sinh.

Thông thường, virus HPV xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết trầy xước ngoài da hoặc bệnh nhân có thể bị lây nhiễm bởi những người mắc phải bệnh lý thông qua quá trình sinh hoạt, sử dụng chung các vật dụng cá nhân. Những người có sức đề kháng và hệ miễn dịch yếu thường dễ bị virus HPV xâm nhập hơn người sống khỏe mạnh.

Các mụn cóc mụn cơm do virus HPV tuýp 1, 2 gây nên được đánh gia là khá lành tính và thường tự biến mất sau 1 – 2 năm. Tuy nhiên, chúng rất dễ lây lan và có thể mọc trên diện rộng tại bất kỳ vùng da nào trên cơ thể. Tình trạng này gây ra cảm giác khó chịu, ngứa ngáy thậm chí gây đau đớn cho người bệnh.

Virus HPV là nguyên nhân gây ra mụn cóc

Virus HPV là nguyên nhân gây ra mụn cóc

Quá trình gây bệnh của virus HPV như thế nào?

Cũng như các nhân tố gây bệnh lây truyền khác, virus HPV gây mụn cóc thông qua quá trình gồm nhiều giai đoạn:

1. Giai đoạn ủ bệnh

Là giai đoạn virus xâm nhập vào các vết trầy xước trên da, đẩy nhanh quá trình phát triển tế bào da khiến mụn cóc mọc lên và lan nhanh ra khắp vùng da bệnh, cơ thể.

Ở giai đoạn này, mụn cóc mụn cơm xuất hiện sau khi virus xâm nhập vào cơ thể khoảng 1 – 6 tháng. Trong nhiều trường hợp, thời gian này kéo dài lên tới 1 năm tùy thuộc vào từng cơ địa.

2. Giai đoạn tấn công

Với một quá trình ủ bệnh khá dài như vậy, các virus này bắt đầu phát triển nhanh thành các đốm nhỏ màu xám, vàng ngà hoặc trắng đục trên da. Khi sờ tay vào sẽ có cảm giác sần sùi, cứng, một số trường hợp cảm thấy hơi đau.

3. Giai đoạn phát triển

Giai đoạn này, trải qua giai đoạn ủ bệnh và hình thành mụn cóc, virus HPV càng phát triển mạnh hơn cùng với tốc độ lây lan khá nhanh chóng sang các vùng da khác. Đây cũng là thời điểm mụn cóc mụn cơm dễ nhận diện nhất, chúng to hơn, sần sùi, chai sạm hơn và gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, đau rát.

Nếu ở giai đoạn phát triển, mụn cóc mụn cơm không được phát hiện và điều trị kịp thời hoặc do người bệnh chủ quan không thực hiện chữa trị là điều kiện để virus HPV càng lan lây, xâm hại đến nhiều vùng da khác và khả năng lây truyền cũng cao hơn.

Không để virus HPV gây mụn cóc phát triển mạnh hơn, chúng tôi xin giới thiệu đến các bệnh nhân thuốc đặc trị Comax. Đây là giải pháp tối ưu các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng để kiềm hãm sự phát triển của virus, đồng thời loại bỏ nhanh mụn cóc, mụn cơm chỉ trong 1 – 2 tuần sử dụng.

Bên cạnh sử dụng thuốc đặc trị mụn cóc Comax theo liều lượng chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, người bệnh cần giữ vệ sinh cơ thể luôn sạch, đặc biệt là tại vùng da điều trị. Hãy tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại virus HPV gây mụn cóc thông qua chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh, sớm trả lại cho mình làn da khỏe mạnh, không bệnh lý!

 

Bình luận khách hàng

Nội dung (*):

GỬI

Tên bạn: (*):

Mobile: (*):

x