hotline-chua-tri-mun-com-mun-coc
  • chữa trị mụn cơm, mụn cóc, mắt cá chân

Cảnh báo: Những sai lầm khi tự chữa mụn cóc không đúng cách

Những sai lầm khi tự chữa mụn cóc không đúng cáchsẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, nghiêm trọng hơn sẽ khiến mụn cóc, mụn cơm ngày mọc càng nhiều hơn.Dưới đây là những cảnh báo nguy hiểm khi tự điều trị mụn cóc mà bạn cần lưu ý.

Rửa khu vực xuất hiện mụn cóc nhiều lần

Thói quen tưởng chừng vô hại này lại là một trong những sai lầm khi tự chữa mụn cóc không đúng cách rất cơ bản. Nhiều người lo ngại việc ô nhiễm có thể tác động lớn đến quá trình điều trị mụn cóc nên tích cực tẩy rửa. Thế nhưng, bụi bẩn không phải là nguyên nhân chính của mụn cóc, do đó việc rửa thường xuyên không thể giúp cải thiện làn da trong lúc này.

Những sai lầm khi tự chữa mụn cóc không đúng cách Tự ý nặn, cậy mụn

Mụn cóc, mụn cơm khiến làn da của bạn trở nên xấu xí và đau rát, khó chịu. Chính vì lẽ đó, khi chẳng may bị mụn cóc “ghé thăm”, các bạn thường nôn nóng loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể bằng cách tự ý nặn hoặc cậy mụn. Đây chính là một trong những sai lầm khi tự chữa mụn cóc không đúng cách mà nhiều người mắc phải.

Không chỉ dừng lại ở việc tự ý nặn, cậy mụn cóc, nhiều người còn tự ý dùng dao,  kéo rạch mụn cóc, nguy hiểm hơn là dùng kim châm để chọc vào các nốt. Điều này không những làmtăng khả năng nhiễm trùng mà còn khiếnmụn cóc lây lansang các phần da xung quanh. Đồng thời, đẩy vi khuẩn vào sâu hơn dưới lỗ chân lông, khiến làn da bị sưng đỏ và thậm chí là để lại sẹo vĩnh viễn.

Tự ý sử dụng thuốc điều trị mụn cóc

Rất nhiều người tỏ ra chủ quan vì bệnh mụn cóc không nguy hiểm và cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe. Chính tâm lý này đã tạo cơ hội cho bạn liên tục gặp phải sai lầm, khiến tình trạng bệnh ngày một nặng hơn.

Nhiều bạn trẻ cứ nghĩ mụn cóc cũng giống như các loại mụn cám, mụn đầu đen hay mụn trứng cá,… Do vậy, khi bị mụn cóc họ liềntìm đến các chế phẩm trị mụn cóc, các loại thuốc bôi trôi nổi trên thị trường. Thậm chí còn sử dụng quá liều, bôi hoặc uống quá nhiều.

Một số trường hợp không đủ kiên trì để chờ đợi, thường thay đổi thuốc liên tục trong 1 – 2 ngày đầu tiên. Theo đó, bệnh tình không những không thuyên giảm mà còn khiến vùng da bị tổn thương nghiêm trọng. Chữa mụn cóc không đúng cách sẽ khiến làn da bị kích ứng và mụn cóc xuất hiện nhiều hơn, tổ chức viêm lan rộng hơn.

Những sai lầm khi tự chữa mụn cóc không đúng cách

Những sai lầm khi tự chữa mụn cóc không đúng cách

Đốt mụn cóc laser tại những cơ sở kém uy tín

Đốt mụn cóc laser là phương pháp điều trị mụn cóc tiên tiến được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, có khá nhiều khách hàng thường chủ quan trọng việc điều trị mụn cóc, họ tìm đến những cơ sở nhỏ lẻ để thực hiện.

Có rất nhiều trường hợp sau khi chữa trị, do bác sĩ có tay nghề kém, đốt không sâu vào cồi mụn, khiến mụn lây lan rộng hơn, để lại sẹo và khiến làn da bị nghiễm trùng nghiêm trọng.Vì vậy, khi có ý định thực hiện phương pháp này, khách hàng cần tìm cho mình một bệnh viện hay thẩm mỹ viện lớn, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để tránh những đáng tiếc xảy ra.

Để tránh khỏi những sai lầm khi tự chữa mụn cóc không đúng cách ở trên, các bạn nên tìm đến những giải pháp khoa học và an toàn hơn. Một giải pháp điều trị mụn cóc hiệu quả được các bác sĩ da liễu khuyên dùng đó là sử dụng thuốc đặc trị mụn cóc comax. Đây cũng là giải pháp điều trị mụn cóc triệt để, tiên tiến nhất hiện nay được nhiều người sử dụng.

 

Bình luận khách hàng

Nội dung (*):

GỬI

Tên bạn: (*):

Mobile: (*):

x