hotline-chua-tri-mun-com-mun-coc
  • chữa trị mụn cơm, mụn cóc, mắt cá chân

Những nguyên nhân bị mụn cóc trên cơ thể

Mụn cóc là căn bệnh phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh do virus hình thành và có thời gian ủ bệnh khá lâu, do đó rất khó phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Có rất nhiều nguyên nhân bị mụn cóc, đến từ yếu tố chủ quan và khách quan. Một trong những yếu tố khiến khả năng bị mụn cóc tăng cao là do chúng ta thiếu kiến thức cơ bản về căn bệnh này, không hiểu rõ nguyên nhân lây nhiễm và cách phòng tránh chúng và điều trị đúng đắn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ và chính xác về các nguyên nhân bị mụn cóc.

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân bị mụn cóc, bạn cần biết mụn cóc là gì?

Mụn cóc còn được gọi với những tên khác như mụn cơm, mụn hạt cơm, là căn bệnh do virus HPV chủng Human Papilloma gây ra.

Nguyên nhân mắc virus  HPV là do cơ địa yếu nên dễ nhiễm virus từ môi trường xung quanh, hoặc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh vị virus HPV.

Mụn cóc có nhiều loại với nhiều biểu hiện và ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Nguyên nhân bị mụn cóc và các loại mụn cóc thường gặp

Những loại mụn cóc thông thường chúng do virus HPV (Human papiloma Virus) ở tuýp 2 và tuýp 4 gây ra, chúng thường mọc ở các vị trí như ở chân, lòng bàn chân, ngón tay và ở mặt..

1. Mụn cóc thông thường

Mụn cóc thông thường là những u nhú hình tròn, dẹp hoặc lục giác. Chúng thường có màu đen hoặc trắng đục, nổi dưới da. Loại mụn cóc này có khả năng lây lan nhanh tới các vị trí trên cơ thể, càng cắt mụn lại càng dễ lây lan.

Tìm hiểu nguyên nhân bị mụn cóc mọc ở tay

Tìm hiểu nguyên nhân bị mụn cóc mọc ở tay

2. Mụn cóc phẳng

Mụn cóc phẳng có bề mặt nhẵn, không sần sùi như mụn cóc thông thường. Chúng là những chấm tròn mềm, nhỏ li ti, màu đỏ nổi trên bề mặt da và liên kết với nhau thành từng đám. Đặc biệt mức độ lây lan của mụn cóc phẳng rất khủng khiếp, nếu không điều trị kịp thời sẽ không thể kiểm soát.

3. Mụn cóc lòng bàn chân

Mụn cóc lòng bàn chân có nhân nằm sâu trong da, sờ vào thấy chai cứng và sần sùi. Mụn cắt ra có chân đen bên trong do các mạch máu bị tắc nghẽn không lưu thông được, gây đau buốt khi đi lại. Mụn cóc lòng bàn chân cũng có khả năng lây lan rất nhanh nếu không điều trị kịp thời.

Nguyên nhân bị mụn cóc sinh dục và những nguy hiểm khi mắc phải

Mụn cóc sinh dục hay còn gọi là mụn sinh dục, sùi mào gà, mồng gà hoa khế, bệnh mồng gà chúng do virus HPV(Human papiloma Virus) thông thường ở tuýp 6 và tuýp 11 gây ra, ngoài ra còn 16, 18, 31 và 33 có liên quan tới loạn sản và ung thư sinh dục.

Nguyên nhân bị mụn cóc

Nguyên nhân bị mụn cóc sinh dục là do cơ thể bị nhiễm virus HPV tuýp 6 và tuýp 11

Bệnh có biểu hiện là những u nhú hình tròn, dẹt.. xuất hiện ở các bộ phận sinh dục của cả nam và nữ.

Bệnh không chỉ gây cho người bệnh tâm lý tự ti, xấu hổ và còn ảnh hưởng đặc biệt tới sức khỏe, thậm chí nếu để lâu không điều trị dứt điểm có thể dẫn tới các bệnh như ung thư dương vật ở nam và ung thư cổ tử cung ở nữ.

Ở bài trên chúng tôi đã chia sẻ với mọi người những nguyên nhân dẫn tới mắc mụn cóc mụn cơm, hi vọng mọi người biết và có cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Xem thêm:

>> Thuốc đặc trị mụn cóc mụn cơm tại nhà

>> Mụn cóc có lây lan không?

 

Bình luận khách hàng

Nội dung (*):

GỬI

Tên bạn: (*):

Mobile: (*):

x