hotline-chua-tri-mun-com-mun-coc
  • chữa trị mụn cơm, mụn cóc, mắt cá chân

Tìm hiểu mụn cóc có lây không?

Mụn cóc là gì? Mụn cóc có lây lan không? Mụn cóc có nguy hiểm không? …Đó là những câu hỏi thường ngày của bệnh nhân gửi đến nhà thuốc Chữa mụn cóc. Một trong những câu hỏi được đông đảo bạn đọc thắc mắc nhất đó là câu hỏi: Mụn cóc có lây lan không? Sau đây bác sĩ da liễu của nhà thuốc sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

1. Định nghĩa về mụn cóc.

Mụn cóc là bệnh lý ngoài da thường hay gặp ở tất cả mọi người không phân biệt giới tính, tuổi tác. Bệnh do virut có tên gọi là human papilloma virus (HPV) gây ra. Khi virus này xâm nhập chúng sẽ gây ra một sự tăng trưởng nhanh chóng của các tế bào trên lớp ngoài của da và hình thành nên mụn cóc hay dạng mụn khác là mụn cơm.

2. Mụn cóc có lây không?

Mụn cóc có tính lây nhiễm nhanh nên khi phát hiện bệnh bạn cần nhanh chóng điều trị để tránh mụn cóc lây ra diện rộng ở khắp cơ thể và lây sang người khác.

3. Những hình thức lây nhiễm của mụn cóc

Mụn cóc có thể lây từ người qua người thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Có thể là sờ, cọ sát, cầm nắm, quan hệ tình dục,… Hay việc dùng chung đồ dùng với người mắc mụn cóc như khăn mặt, khăn tắm, giày dép, quần áo, ngủ chung giường.

Mụn cóc có thể lây nhiễm trên cơ thể người bệnh do tính lây lan nhanh của virut, tức là ban đầu chỉ xuất hiện vài mụn nhưng nó sẽ nhanh chóng lan nhiều ở vùng da xung quanh do da bị trầy xước.

tìm hiểu mụn cóc có lây không

tìm hiểu mụn cóc có lây không

4. Những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao

* Trẻ e hiếu động.

*Phụ nữ hay đi làm móng.

*Những người hay đi bơi lội.

*Người có cơ thể yếu miễn dịch kém.

Đây là những người có nguy cơ lây nhiễm mụn cóc, mụn cơm cao do có môi trường dễ dàng cho virut xâm nhập.

 

Mụn cóc không gây đau đớn quá nhưng để lâu sẽ lan rất nhanh và quá trình điều trị sau này sẽ tốn kém và đau đớn hơn. Nếu không điều trị mụn sẽ ngày càng to gây cảm giác buốt, khó chịu, mất thẩm mỹ. Mụn cóc sẽ không bao giờ khỏi nếu không được điều trị.

5. Cách phòng ngừa mụn cóc lây lan

– Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virut có thể tiêm vacxin Gardasil hoặc Cervarix. Lứa tuổi nên tiêm phòng từ 9-26 tuổi.

– Giữ vệ sinh sạch sẽ cơ thể, không mặc chung quần áo, khăn tắm.

– Tình dục an toàn.

Mụn cóc là dạng bệnh da liễu khó chữa nếu không lựa chọn đúng thuốc và đúng phương pháp điều trị. Qua bài viết trên nhà thuốc đã giải đáp cho mọi người những câu hỏi ở trên hi vọng mọi người sẽ tìm cho mình phương pháp điều trị đúng đắn nhắn và hiệu quả nhất.

Xem thêm bào viết : Thuốc điều trị mụn cóc hiệu quả

 

Bình luận khách hàng

Nội dung (*):

GỬI

Tên bạn: (*):

Mobile: (*):

x