hotline-chua-tri-mun-com-mun-coc
  • chữa trị mụn cơm, mụn cóc, mắt cá chân

Điều trị mụn cóc bằng Trái Sung

Chữa mụn cóc, mụn cơm bằng Trái Sung tươi là một trong những phương pháp trị mụn cóc bằng thiên nhiên được nhiều người áp dụng. Do trong quả sung tươi có chứa chất chống oxy hóa và nhựa sung có khả năng kháng virus trong nước, ngăn chặn sự lây lan của mụn cóc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách trị mụn cóc, mụn cơm được dân gian lưu truyền này.

1. Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu mụn cóc, mụn cơm là gì?

Mụn cóc do virus HPV tức là Human Papilloma virus gây ra, có tính lây lan và phát triển nhanh nếu không được điều trị dứt điểm.

2. Điều trị mụn cóc với Trái Sung tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trái Sung tươi bạn đem rửa sạch qua nước, không được dùng sung chín và quả sung đã héo bởi vì sẽ bị mất nhựa.

Cắt đôi quả sung

Điều trị mụn cóc bằng quả sung

Điều trị mụn cóc bằng quả sung

Bước 2: Cách thực hiện

Rửa sạch phần da bị mụn cóc, mụn cơm bằng nước muối pha loãng sau đó chà nhựa quả sung vừa chuẩn bị lên mụn cóc hay mụn cơm.

Thực hiện 3 lần/ ngày. Thực hiện hàng ngày cho tới khi bong mụn thì thôi.

Tuy nhiên khi áp dụng cách này bạn cần tránh tiếp xúc da trực tiếp với mặt trời vì nhựa sung rất bắt nắng khiến da bạn bị cháy nắng.

Chữa mụn cóc, mụn cơm bằng Trái Sung tươi là phương pháp dân gian nhưng chưa được khoa học kiểm chứng về hiệu quả. Với cách này bạn cần phải chăm chỉ, kiên trì do thời gian điều trị lâu dài và kết quả đôi khi không như mong muốn. Nên mọi người nên cân nhắc chọn cho mình cách điều trị hữu hiệu nhất và nhanh nhất, tránh tình trạng để lâu làm mụn lây lan nhanh càng khó điều trị.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

1. Đốt mụn cóc bằng laser

2. Thuốc điều trị mụn cóc hiệu quả tại nhà

 
x